5 bước gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế TNT mà bạn nên biết

Bạn đang quan tâm đến hãng dịch vụ vận chuyển phát quốc tế TNT, bạn thắc mắc không biết đơn vị này vận chuyển ra sao dịch vụ như thế nào, có an toàn và đảm bảo hang hóa của khách hang hay không? Đừng lo lắng mà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

chuyển phát nhanh TNT

Đôi nét về hãng chuyển phát quốc tế TNT

Là một trong những đơn vị khá nổi tiếng hiện nay tuy nhiên sự ra đời cũng như hoạt động của hãng vận chuyển này thì không phải ai cũng biết. Ở Việt nam Được thành lập từ năm 1995, TNT Việt Nam (TNT-Vietrans) là công ty Liên doanh Chuyển Phát Nhanh (CPN) đầu tiên tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh CPN và kho vận hậu cần. Với đội ngũ hơn 450 nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi hiện đang họat động tại 3 sân bay cửa gõ quốc tế (Sài Gòn, Hà Nội & Đà Nẵng) và 23 văn phòng, chi nhánh trên tòan lãnh thổ Việt Nam.

TNT Việt Nam là một phần quan trọng trong mạng lưới giao nhận tại hơn 200 quốc gia tòan cầu. Tại Việt Nam, chúng tôi hiện đang cung cấp một chuỗi rộng lớn các lọai hình dịch vụ, sản phẩm CPN & kho vận hậu cần. Với thế mạnh về công nghệ cao và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, TNT mang lại cho khách hàng những giải pháp với các giá trị cộng thêm nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của khách hàng.

Chuyển phát nhanh quốc tế TNT là một bộ phận của tập đòan hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ giao nhận chuyển phát nhanh từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp. Hàng tuần, CPN TNT vận chuyển 4,4 triệu lô chứng từ, bưu kiện và hàng nặng đến hơn 200 quốc gia thông qua mạng lưới giao nhận của mình gồm hơn 2.331 kho hàng, trạm trung chuyển và trung tâm phân lọai hàng hóa. CPN TNT họat động với hơn 26.760 phương tiện vận tải đường bộ và 47 máy bay chở hàng chuyên dụng, đặc biệt hệ thống cơ sở hạ tầng giao nhận CPN tận nơi bằng đường bộ và đường hàng không lớn nhất Châu Âu. CPN TNT có hơn 75.000 nhân viên trên tòan thế giới. Và cũng là tổ chức đầu tiên nhận được chứng chỉ giá trị quốc tế “Đầu tư vào Con người” (Investor in People).

Những dịch vụ nổi bật của hãng chuyển phát quốc tế TNT

 • Dịch vụ Giao hẹn giờ- dịch vụ giao nhận vào ngày kế tiếp
 • Dịch vụ tiết kiệm- dịch vụ giao nhận có định ngày cụ thể trong khoản 2-5 ngày
 • Dịch vụ chuyển phát hàng nặng
 • Dịch vụ nhập hang nhanh
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh có thời gian xác định
 • Dịch vụ xử lý hang đặc biệt

TNT cung cấp những dịch vụ vận chuyển đặc biệt sau, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn để vận chuyển hàng hóa của mình cho an toàn nhất.

+ Dịch vụ vận chuyển mặt hàng khẩn cấp: vật tu y tế, tài liệu pháp lý v.v…

+ Dịch vụ vận chuyển mặt hàng cồng kềnh: Thiết bị công nghiệp, hàng hóa đưa từ phía sau, hàng cứu trợ, thiết bị hàng không vũ trụ

+ Dịch vụ theo nhu cầu: Nhu cầu giao nhận đặc biệt, dịch vụ thiết kế riêng theo yêu cầu.v.v…

5 bước gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế TNT mà bạn nên biết

Bước 1: Kiểm tra quy định hải quan

Không có hiểu biết liên quan để thông quan có thể gây chậm trễ cho lô hàng của bạn và mất thêm chi phí. Điều quan trọng là phải biết những khoản thuế nào phải trả và phải có hóa đơn thương mại đầy đủ và khái quát.

Bước 2: Phí và thuế

Hàng hóa gửi đi quốc tế thường chịu phí hải quan. Do những khoản phí này thay đổi tùy theo điểm đến và giá trị lô hàng, đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về những khoản phí mà bạn và người nhận phải trả.

Bước 3: Tìm hiểu những mặt hàng không thể vận chuyển

Nhiều quốc gia có quy định kiểm soát nghiêm ngặt các loại hàng hóa nhập vào hoặc xuất ra khỏi lãnh thổ quốc gia đó, với các loại hàng hóa có rủi ro sẽ bị giữ lại hoặc tiêu hủy do không tuân thủ quy định. Đừng quên tìm hiểu những hàng hóa bị cấm và hạn chế áp dụng cho điểm đến của bạn.

Bước 4: Đóng gói thông minh, nhỏ gọn

Đảm bảo hàng hóa của bạn được đóng gói đúng cách nhằm giảm thiểu rủi ro chậm trễ và hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nên dành thêm thời gian để đóng gói và dán nhãn cho lô hàng của bạn cũng như đảm bảo rằng nó tuân thủ quy định cụ thể của từng quốc gia.

Bước 5: Đặt và gửi hàng

Những mặt hàng thường được gửi dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế mà khách hàng cần chú ý!

+ Giấy tờ, bưu phẩm, tài liệu, phong thư,..

+ Hành lý, đồ dùng cá nhân, quần áo, giày dép,…

+ Hàng mẫu, đồ thủ công, đồ mỹ nghệ,…

+ Các đồ linh kiện điện tử

+ Vận chuyển hầu hết tất cả các hàng cấm hoặc mỹ phẩm chất lỏng, hóa chất, thực phẩm, mỹ phẩm vui long liên hệ để được tư vấn cụ thể.

dịch vụ chuyển phát nhanh TNT

Thời gian vận chuyển qua chuyển phát nhanh TNT:

**Đối với bưu phẩm ( tài liệu, chứng từ, hợp đồng…) : thời gian chuyển phát nhanh gửi đi Châu Á là 1-2 ngày, chuyển phát nhanh gửi đi Châu Âu, Châu Mỹ là 3-4 ngày.

**Đối với bưu kiện ( hàng hóa, quà tặng, thiết bị) thời gian chuyển phát nhanh gửi đi Châu Á là 1-3 ngày, chuyển phát nhanh gửi đi Châu Âu, Châu Mỹ thời gian 3-5 ngày.

**Đối với vùng Trung Đông thời gian chuyển phát nhanh từ 4-6 ngày.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế TNT

 • Chăm sóc khách hàng và tư vấn nhiệt tình 24/24
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh Door -to – Door: giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng
 • Miễn phí đóng gói hàng hóa an toàn, chất lượng
 • Miễn phí dịch vụ làm hải quan cho khách hàng
 • Dịch vụ khuyến mãi giá cước nhiều tuyến trên thế giới hàng tháng.
 • Theo dõi và giải quyết đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn trong thời gian nhanh nhất.
 • Thông báo cho khách hàng khi việc vận chuyển hoàn thành.
 • Cung cấp vận đơn chính hãng khi khách hàng yêu cầu.
 • Cam kết hàng hóa đến đúng thời gian
 • Bảo hiểm 100% hàng hóa khi vận chuyển xảy ra mất mát, hư hỏng.

Trên đây là những thông tin cần thiết dành cho những khách hàng chưa năm vững về hãng vận chuyển quốc tế TNT, qua những thông tin thì bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với hàng hóa cần gửi. tùy vào mặt hàng cân nặng cũng như kích thước mà khách hàng vận chuyển. Nếu còn e ngại hoặc cần biết thông tin chi tiết gửi hàng đi nước ngoài. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: +84(8) 38486820 hoặc tổng đài miễn cước 18001589 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Gửi một bình luận