DHL hướng tới Indonesia cho kế hoạch mở rộng trị giá 40 triệu euros

DHL Supply Chain bắt đầu hoạt động tại Indonesia năm 2003, và hiện điều hành 164 kho hàng, cung cấp dịch vụ logistics, lưu kho, đóng gói theo yêu cầu của khách hàng, cũng như dịch vụ tư vấn chuỗi cung cấp. Công ty dự kiến tăng hơn gấp đôi số lượng phương tiện vận chuyển ở Đông Nam Á và tuyển dụng thêm 1.500 lao động ngoài 2.250 lao động hiện có.

dhl-huong-toi-indonesia

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Công ty vừa mở thêm một kho hàng rộng 1.700 mét vuông tuần trước tại Cimanggis và tuyên bố kế hoạch mở rộng hơn 60% diện tích kho hàng hiện tại. Cơ sở mới tại Cimanggis có thể chứa 176 containers một ngày, hay hơn 64.000 một năm, và sẽ trợ giúp hoạt động phát tại khu vực Jakarta, tạo điểm kết nối dễ dàng đến các cảng xuất khẩu. Đây là kho hàng thứ 3 được xây dựng theo mô hình mới, built-to-suit, sau 2 cơ sở tương tự tại Cikarang và Cililitan, nhằm hướng tới những ngành công nghiệp tăng trưởng nhanh như tiêu dùng, bán lẻ, ô tô, năng lượng và công nghệ.

Theo ông Abdul Rahim Tahir, giám đốc điều hành của DHL Supply Chain Indonesia, “Chúng tôi đã phát triển sở trường trong lĩnh vực này trên mạng toàn cầu và sẽ ứng dụng những kinh nghiệm hay nhất cho phù hợp với thực tế hoạt động tại địa phương.”Dự báo tăng trưởng kinh tế của Indonesian năm 2013 là 6.3%, nhưng DHL Supply Chain dự kiến doanh thu của công ty tăng trưởng ở mức 2 con số.

 

Theo vnpost.vn

Leave a Reply