Hướng dẫn nhập khẩu ống hút giấy về Việt Nam

Ống hút giấy làm từ giấy sinh học đang phổ biến tại thị trường Châu Âu. Nhu cầu thay đổi ống hút giấy bảo vệ môi trường ngày càng thể hiện rõ ràng tại Việt Nam. Mọi người đã có ý thức bảo vệ môi trường sống hơn. Nhu cầu sử dụng ống hút giấy ngày càng cao. Chất lượng sản phẩm trong nước không đạt được yêu cầu như bạn mong muốn. Bạn muốn nhập khẩu ống hút giấy từ Trung Quốc với chất lượng tốt nhất về. Ở bài viết này, Kerryttc.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn nhập khẩu ống hút giấy về Việt Nam

nhập khẩu ống hút giấy

Thủ tục nhập khẩu ống hút giấy

Khi nhập khẩu ống hút giấy người mua hàng thường gặp rất nhiều vướng mắc cần giải đáp. Theo đó, những câu hỏi thường được đặt ra bao gồm:

– Các loại giấy tờ cần thiết để hoàn thành được việc nhập khẩu ống hút giấy?

– Chi phí nhập khẩu? (ở đây nói đến thuế nhập khẩu loại sản phẩm này) hay có cần xin giấy phép nhập khẩu loại hàng này hay không?

Tuy nhiên, đối với loại mặt hàng ống hút giấy không yêu cầu về giấy phép nhập khẩu. Sự thông thoáng về quy định này sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc nhập khẩu loại sản phẩm này. Bỏ qua được một giai đoạn giấy tờ trong quá trình mua bán cũng là một việc vô cùng thuận tiện cho người kinh doanh, phân phối loại đèn nhập khẩu này.

Ống hút giấy nhập khẩu với mã HS CODE: 482290000

nhập khẩu ống hút giấy

Thuế nhập khẩu ống hút giấy

Về thuế suất

Người nhập khẩu phải tuân theo quy định chung của quy định nhà nước về thuế nhập khẩu.

Theo đó đối với các mặt hàng ống hút giấy được ưu đãi về thuế là 0% đối với thị trường Trung quốc. Mức mức thuế nhập khẩu 0% sẽ giúp hoạt động nhập khẩu trao đổi trở nên sôi động hơn.

Tuy nhiên có quy định nên nhớ hãy yêu cầu nhà sản xuất cung cấp cho bạn chứng nhận xuất xứ theo form E… Và đương nhiên, việc nhập khẩu ống hút giấy đều bắt buộc phải yêu cầu nhà sản xuất cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ.

xem thêm: https://kerryttc.com.vn/van-chuyen-hang-trung-quoc/

Chứng từ cung cấp cho hải quan khi nhập khẩu ống hút giấy:

Chứng từ nhập khẩu bao gồm:

Hồ sơ nhập khẩu hàng Trung Quốc Chính Ngạch

Hồ sơ chính ngạch bao gồm:

 1. Hợp đồng mua bán quốc tế (sale contract)
 2. Hóa đơn thương mại (inovice)
 3. Phiếu đóng gói (packing list)
 4. Tờ khai hải quan nhập khẩu
 5. Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 6. CO form E (giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa)
 7. Giấy phép nhập khẩu (nếu có)
 8. Bill vận chuyển

Nếu các bạn thấy có quá nhiều giấy tờ để chuẩn bị thủ tục nhập khẩu ống hút giấy, hãy sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu của Kerryttc

Chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện:

 1. Đàm phán với đối tác nước ngoài
 2. Ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa
 3. Làm thủ tục hải quan
 4. Giao nhận vận chuyển
 5. Giải quyết các phát sinh

Rắc rối trong thủ tục hồ sơ hải quan, xuất nhập khẩu sẽ làm khó doanh nghiệp không chuyên về xuất nhập khẩu, trong khi các công ty dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hoàn thành nhanh chóng, hạn chế sai sót, đúng thời điểm để nhập hàng hóa về cho bạn

Leave a Reply